[Chia sẻ] Cách BẢO DƯỠNG máy trộn bê tông đúng chuẩn kỹ thuật

05/12/2018

Bảo dưỡng máy trộn bê tông là một khâu rất quan trọng nhưng lại ít được quan tâm chú ý. Trong khi đó, vai trò của khâu bảo dưỡng đối với độ bền, tuổi thọ của máy lại vô cùng lớn. Nếu như bạn đang lơ là việc bảo dưỡng, bảo trì máy trộn bê tông thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo trì đúng chuẩn kỹ thuật cũng như những lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy nhé!

Vì sao cần bảo dưỡng máy trộn bê tông?

Để có thể đảm bảo độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ hoạt động cho máy trộn bê tông, bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách, người dùng còn cần chú ý đến việc bảo dưỡng, vệ sinh máy trộn bê tông. Thực tế đã chứng minh, nếu bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp máy trộn bê tông sử dụng bền bỉ hơn hẳn, kể cả đối với máy đã qua sử dụng một thời gian dài, máy secondhand…

Bảo dưỡng máy trộn bê tông giúp tăng độ bền cho máy

Bảo dưỡng máy trộn bê tông giúp tăng độ bền cho máy

Ngoài ra, bảo dưỡng máy trộn bê tông định kỳ đúng cách giúp cho máy trộn của bạn luôn hoạt động ổn định, ít phát sinh các hỏng hóc, trục trặc khó xử lý. Những chiếc máy trộn bê tông được bảo dưỡng đúng cách hoạt động tốt hơn, đảm bảo năng suất làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, nhân công, nhân lực…

Bảo dưỡng máy trộn bê tông như thế nào?

Để bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng chuẩn kỹ thuật, trước hết bạn cần di chuyển máy trộn bê tông đến một địa điểm rộng rãi, không vướng các máy móc, đồ đạc khác, có nguồn nước đầy đủ để thuận tiện cho việc vệ sinh, chùi rửa, làm sạch máy.

Tiếp đến, bạn cần thực hiện việc vệ sinh thùng trộn bê tông. Để vệ sinh được bộ phận này của máy trộn bê tông, bạn cần dọn dẹp thùng máy, dọn sạch các vật liệu cũ đã trộn rồi đổ nước sạch vào thùng trộn để làm sạch thùng trộn. Trong trường hợp thùng trộn bê tông vẫn còn quá nhiều khối kết dính bê tông thì bạn có thể đổ nước và cát và máy, khởi động máy để làm sạch thùng.

Cách bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng chuẩn kỹ thuật

Cách bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng chuẩn kỹ thuật

Khi bảo dưỡng loại máy xây dựng này, bạn cũng cần chú ý tiến hành kiểm tra thùng dầu thủy lực và mức dầu có trong thùng, kiểm tra lõi lọc dầu, đồng hồ chân không xem có bị tắc nghẽn hay không, nếu có tình trạng này thì cần thay lõi lọc mới, kiểm tra khung gầm động cơ, hệ thống điều khiển máy, ống nhựa thủy lực…

Trong trường hợp máy trộn bê tông của bạn không sử dụng trong thời gian dài thì bạn cần thực hiện bảo dưỡng máy trộn bê tông tổng thể, chú ý bảo vệ bề mặt phễu, máng xả và bồn trộn để không bị rỉ sét, làm ảnh hưởng đến hoạt động, khả năng vận hành của máy trộn bê tông.

Bạn cũng cần chú ý nếu không sử dụng máy trộn bê tông thì phải di chuyển máy đặt ở vị trí thông thoáng, tránh khu vực bị ẩm thấp hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, đồng thời ngắt nguồn điện, xả cạn nhiên liệu, dung dịch làm mát có trong máy.

Hi vọng với những thông tin về cách bảo dưỡng máy trộn bê tông trong bài viết này các bạn đã biết cách bảo dưỡng máy ra sao cho đúng chuẩn kỹ thuật, giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ cho máy móc, cũng như giúp máy trộn hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn.

Nguồn: Tuvandienmay.info/

Ý kiến bạn đọc