Chia sẻ cách sử dụng máy đầm cóc và bảo dưỡng máy tốt nhất

15/01/2019

Máy đầm cóc là một thiết bị xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Máy đầm cóc được sử dụng thể dồn, nén cho sàn và nền và chặt hơn, làm cho công trình chắc chắn, và vững chãi. Một thiết bị có tính năng tuyệt vời như vậy, bạn đã biết cách sử dụng máy đầm cóc hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm kiến thức.

1/ Cách sử dụng máy đầm cóc từ A – Z

cách sử dụng máy đầm cóc

Việc sử dụng loại thiết bị xây dựng máy đầm cóc này không khó khăn, bạn chỉ cần hiểu biết và có một chút kiến thức và am hiểu về máy đầm cóc là có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và thuần thục. Các bước sử dụng máy đầm cóc được sử dụng theo các bước sau đây.

Bước 1: Kiểm tra máy

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn sử dụng bất cứ loại máy công nghiệp xây dựng, máy đầm cóc không phải trường hợp ngoại lệ. Khi kiểm tra, bạn  phải kiểm tra tổng thể cả thiết bị xem máy có còn nguyên vẹn hay không. Chỗ ốc vít có chắc chắn hay không? Nguyên liệu đã được bổ sung đầy đủ hay chưa, máy đã sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ của mình hay chưa.

Nếu phát hiện bất cứ trục trặc gì, bạn có thể có hướng giải quyết và khắc phục luôn kịp thời. Như vậy, hiệu quả và năng suất làm việc của máy vừa được đảm bảo đồng thời, bạn cũng được đảm bảo một cách an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Khởi động máy

Các loại máy đầm cóc thường sử dụng động cơ chạy xăng. Chính vì vậy, khi khởi động máy, muốn khởi động máy, bạn phải giật nổ bằng cách kéo dây. Như vậy, động cơ sẽ bắt đầu hoạt động và bạn có thể thực hiện làm việc.

cách sử dụng máy máy đầm cóc

Bước 3: Sử dụng máy đầm cóc

Sau khi động cơ máy đã nổ, bạn ga từ từ cho máy hoạt động đi vào ổn định. Bạn không nên ga mạnh một cách đột ngột, như vậy sẽ không kiểm soát được máy. Rất dễ gây nguy hiểm, đồng thời, tuổi thọ của máy cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế, bạn cần phải đặc biệt chú ý trong trường hợp này.

Khi tiến hành đầm cóc, bạn phải giữ thật chắc máy, không để trường hợp máy nhảy mạnh gây mất kiểm soát. Bạn nên thực hiện việc đầm đều tất cả các vị trí, tránh việc chỉ thực hiện một vị trí nào đó. Nền hoặc mặt sàn của bạn sẽ bị nghiêng.

2/ Bảo dưỡng máy đầm cóc như thế nào?

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể sử dụng đầm cóc một cách thuần thục và dễ dàng. Để thiết bị của mình được bền hơn và sử dụng trong thời gian dài hơn, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng máy một cách cẩn thận.

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy để kịp thời phát hiện hỏng hóc để thay thế và sửa chữa. Máy vừa đảm bảo thực hiện công việc đạt hiệu quả cả, vừa không gây nguy hiểm cho con người trong quá trình sử dụng.

cách sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc cũng cần phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Khi sử dụng máy đầm cóc, chắc chắn máy sẽ bị vôi, vữa, xi măng bám bẩn vào máy. Bạn cần phải vệ sinh để loại bỏ những vết bẩn này đi. Như vậy, tuổi thọ của máy sẽ cao hơn và thời gian sử dụng dài hơn.

Cách sử dụng máy đầm cóc không hề khó! Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng máy đầm cóc như thế nào. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Nguồn: Tuvandienmay.info

Ý kiến bạn đọc