Tìm hiểu cấu tạo máy khoan đất trồng cây chạy điện & chạy xăng

01/01/2019

Cấu tạo máy khoan đất trồng cây gồm những bộ phận gì? Mỗi bộ phận có chức năng như thế nào? Tại sao chúng lại có thể làm được những điều tuyệt vời như vậy? Bạn không cần phải thắc mắc hay tìm lời giải đáp cho những vấn đề này nữa. Bởi câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

1/ Cấu tạo chung của máy khoan đất trồng cây

Máy khoan lỗ trồng cây trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại chính. Đó là máy đào đất trồng cây chạy xăng và máy đào đất trồng cây chạy điện. Đối với mỗi loại máy khác nhau này lại có cấu tạo khác nhau để thực hiện chức năng chuyên dụng của chúng.

– Cấu tạo máy khoan hố trồng cây chạy xăng

Cấu tạo máy khoan hố trồng cây chạy xăng

Máy khoan đất trồng cây chạy xăng có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính:

+ Đầu khoan

+ Mũi khoan

+ Đầu nổ

+ Bình đựng xăng

+ Tay cầm

– Cấu tạo máy khoan đất trồng cây chạy điện

Cấu tạo máy khoan đất trồng cây chạy điện

Máy đào hố trồng cây chạy điện về cơ bản cũng có cấu tạo tương tự như máy khoan lỗ chạy xăng. Tuy nhiên, để phân biệt cũng như để thực hiện những chức năng khác biệt của mình, máy chạy điện được trang bị thêm một số bộ phận. Cụ thể về cấu tạo của máy khoan lỗ trồng cây chạy điện như sau:

+ Bộ điều khiển theo quy tắc chạy điện

+ Động cơ điện

+ Tay cầm

+ Khung máy

+ Mũi khoan

+ Đầu khoan

2/ Các bộ phận trong cấu tạo máy khoan lỗ trồng cây

Có thể nhiều người cũng đã biết được các bộ phận cơ bản của máy đào lỗ trồng cây. Tuy nhiên, để đi vào chi tiết của từng bộ phận thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy, giải mã cấu tạo máy khoan lỗ trồng cây là một điều rất thú vị và độc đáo. Có thể tất cả chúng ta đều sẽ cần.

– Mũi khoan

mũi khoan máy khoan đất trồng cây

Kể cả đối với máy khoan lỗ chạy điện hay chạy xăng thì mũi khoan đều đóng một vai trò vô cùng đặc biệt và quan trọng. Mũi khoan sẽ được làm bằng những chất liệu chắc chắn , cứng cáp. Chúng phải đảm bảo cho người sử dụng có thể thực hiện được việc khoan đất ở những nơi đất cứng, chất đất rắn. Hơn thế, bên ngoài thường được trang bị bằng một lớp sơn cao cấp để hạn chế tối đa việc đất bám vào mũi khoan.

Mũi khoan sẽ quyết định đến kích thước của hố cây. Bởi vậy, nên nhà sản xuất đã đặc biệt trang bị cho chúng những kích thước khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Kích thước đường kính mũi khoan thường là: 100; 150; 200; 250; 300; 350mm. Tùy vào từng loại cây trồng mà bạn nên lựa chọn mũi khoan cho phù hợp.

– Động cơ

Động cơ là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy khoan đất trồng cây. Đây cũng chính là bộ phận giúp người sử dụng có thể phân biệt được giữa máy khoan đất trồng cây chạy xăng và máy khoan đất trồng cây chạy điện. Bởi có thể nói, đây là bộ phận duy nhất có sự khác biệt giữa 2 loại máy này.

Động cơ của máy khoan đất trồng cây cần phải khỏe và hoạt động ổn định trong suốt quá trình bạn thực hiện công việc. Có như vậy, hiệu quả và năng suất công việc mới được nâng cao.

Động cơ máy khoan đất trồng cây

– Thân máy và tay cầm

Những bộ phận này giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn khi bạn sử dụng máy khoan đất trồng cây. Khung máy, thân máy đều được làm từ những chất liệu chắc chắn. Chúng có thể chịu được những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. Kéo dài tuổi thọ và tăng thời gian sử dụng máy dài hơn.

Cấu tạo máy khoan đất trồng cây đơn giản, không hề phức tạp nhưng chúng lại có thể thực hiện được những chức năng tuyệt vời. Bạn nên sử dụng máy khoan đất trồng cây để công việc của mình được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng.

Nguồn: https://tuvandienmay.info

Ý kiến bạn đọc