Sững sờ với 4 chiếc máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

14/11/2018

Những chiếc máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới được sử dụng trong thu hoạch nho, quả cherry, tưới nước, phun thuốc trừ sâu…không chỉ giúp tăng năng suất lao động lên tới hàng trăm lần mà còn tiết kiệm tối đa công sức, thời gian lao động của người nông dân. Cùng tìm hiểu xem đó là những chiếc máy nông nghiệp nào trong bài viết dưới đây nhé!

Máy thu hoạch cà chua tự động

Cỗ máy thu hoạch cà chua tự động có khả năng loại bỏ cà chua xanh Tomato Tek có ứng dụng công nghệ quang học có khả năng phân loại cà chua dựa vào màu sắc xanh và đỏ. Từ đó, giúp nhận diện và loại bỏ những trái cà chua xanh ra khỏi cà chua thu hoạch hoàn toàn tự động, nhanh chóng và thuận tiện.

Máy thu hoạch cà chua tự động

Máy thu hoạch cà chua tự động

Khả năng nhận diện và loại bỏ cà chua của cỗ máy này lên tới 98%, giúp người nông dân tiết kiệm tối đa thời gian lao động. Thiết bị này có thể thu hoạch và phân loại lên tới 6 hecta cà chua một ngày.

Máy thu hoạch cherry

Máy thu hoạch cherry (quả anh đào) cũng là một trong những cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới làm nhiều người sửng sốt bởi cơ chế hoạt động vô cùng hiện đại và năng suất thu hoạch cực cao. Chiếc máy này có cấu tạo gồm có 2 tấm bạt, băng chuyền và cần rung.

Những người tham gia thu hoạch cherry trước hết sẽ căng 2 tấm bạt xung quanh cây cherry, người còn lại sẽ điều khiển cần rung kẹp vào thân cây. Khi cần rung rung lên, toàn bộ quả cherry chín trên cây sẽ rơi xuống tấm bạt. 2 tấm bạt này sau đó sẽ được cuộn lại, và quả cherry sẽ được chuyển tới băng chuyển và đổ vào rổ đựng trong máy rất nhanh chóng và triệt để.

máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

Máy thu hoạch cherry

Máy thu hoạch hạt bí ngô

Moty KE 3000 là một chiếc máy thu hoạch hạt bí ngô được phát triển bởi công ty Moty ở Áo. Trước hết, cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới này sắp xếp bí ngô trên cánh đồng thành hàng dọc, sau đó thu hoạch chúng bằng môt bánh xe chuyên dụng có nhiều đầu sắt nhọn. Chiều rộng của bánh xe là 1.7m.

Bí ngô được chuyển đến máy phay bằng băng chuyền và được phay thành từng miếng nhỏ. Hạt bí sau đó được tách riêng. Phàn vùi và tạp chất được loại bỏ. Khi buồng tích trữ hạt bí ngô của máy đầy, người điều khiển sẽ chuyển hạt bí sang xe tải bằng một cần phun lớn. Xe tải sẽ chở hạt bí đến nhà máy xử lý.

máy nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

Máy thu hoạch quả bí ngô

Máy tưới nước tự động

Máy tưới nước tự động là một trong những cỗ máy nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới giúp tưới nước đều cho hàng ngàn hecta cây trồng tại nước ngoài một cách hoàn toàn tự động, nhanh chóng, và không có một sự sai sót nào.

Lượng nước tưới cho cây trồng đã được thiết lập tự động trên hệ thống điều khiển của máy tưới, do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc liệu có chỗ nào không được tưới nước hay khu đất nào bị tưới quá nhiều hay không. Công nghệ tưới nước tự động của cỗ máy nông nghiệp hiện đại này cũng được ứng dụng trong việc tưới thuốc trừ sâu bọ hoặc các công việc nông nghiệp khác…

Nguồn: Tuvandienmay.info/

Ý kiến bạn đọc