3 nguyên tắc “vàng” khi mua máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi

13/11/2018

Máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi là tên gọi chung cho những chiếc máy nông nghiệp của Nhật Bản đã hết hạn sử dụng, bị bỏ đi và thay bằng các sản phẩm mới nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường. Nếu bạn có ý định mua, nhập sản phẩm này về kinh doanh hoặc sử dụng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây!

Máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi

Máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi

Cũng giống như các sản phẩm, thiết bị khác, máy nông nghiệp Nhật Bản cũng có hạn sử dụng như bình thường. Do đó, những chiếc máy này khi đã hết hạn sử dụng dù còn đang sử dụng được thì vẫn bị thay thế bằng các thiết bị mới. So với giá bán của những sản phẩm được bán trực tiếp tại Nhật Bản, đồ Nhật bãi có giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, có rất nhiều người tìm mua để sử dụng hoặc bán lại cho người khác.

Hàng Nhật bãi có điểm đặc thù như vậy, nên nếu bạn đang có ý định tìm mua hoặc nhập máy nông nghiệp Nhật hàng bãi về sử dụng, hay kinh doanh thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tuyệt đối không mua online mà nên đến trực tiếp

Dù là mua máy nông nghiệp (máy cày, máy gặt lúa, máy tách lõi ngô,…) hay máy giặt, quạt điện, tủ lạnh, máy rửa bát hàng Nhật bãi thì bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không mua online qua mạng mà nên đến trực tiếp để kiểm tra sản phẩm cũng như tự mình vận hành máy, tránh trường hợp bị kẻ xấu lừa gạt mua phải các sản phẩm cũ hỏng, không hoạt động được.

Không nên mua máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi online

Không nên mua máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi online

Thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành của máy

Khi mua máy nông nghiệp Nhật Bản bãi, bạn cần thỏa thuận chi tiết đầy đủ với người bán về chế độ bảo hành của máy. Vì có rất nhiều máy nông nghiệp như máy cày, máy tuốt lúa, máy thu hoạch ngô… nhập từ Nhật về bị hỏng hóc, trục trặc đã được người bán sửa chữa, thay thế linh kiện… và có thể phát sinh hỏng hóc trong quá trình sử dụng sau đó. Vì vậy, bạn cần thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành của máy để được hỗ trợ kịp thời nếu có lỗi xảy ra.

Tìm hiểu khả năng sửa chữa, thay linh kiện của máy

Một vấn đề nữa bạn cũng cần lưu ý khi mua máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi đó chính là khả năng sửa chữa, thay thế linh kiện của chiếc máy đó như thế nào. Bạn cần biết, có rất nhiều máy nông nghiệp của Nhật một khi đã hỏng thì rất khó sửa chữa, thay thế linh kiện.

Những chiếc máy này thường được giảm giá rất mạnh nên có giá bán rẻ. Tuy nhiên, nếu chẳng may xảy ra trục trặc, hỏng hóc thì thường không thể khắc phục triệt để. Vì vậy, bạn nên hỏi thật kỹ người bán về khả năng sửa chữa, thay thế linh kiện của máy để chọn được chiếc máy tốt nhất.

Trên đây là 3 nguyên tắc mà bạn không thể bỏ qua nếu có ý định tìm mua và sử dụng máy nông nghiệp Nhật Bản hàng bãi. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn: Tuvandienmay.info/

Ý kiến bạn đọc