Nhận được gì khi mua máy trộn bê tông cũ? Nên hay không nên mua

21/12/2018

Khi thi công công trình xây dựng bạn cần đến một thiết bị pha trộn bê tông nhưng nguồn kinh phí chưa thể đáp ứng để mua những sản phẩm máy trộn bê tông mới. Lúc chiếc máy trộn bê tông cũ có lẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nhưng nhiều người còn thắc mắc không biết những cỗ máy đã cũ này có tốt không, có đáp ứng nhu cầu hoạt động không? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây.

1/ Nhận được gì khi mua máy trộn bê tông cũ?

Máy trộn bê tông cũ

– Giải quyết được vấn đề tài chính

Điều này cũng thật dễ lý giải. Bởi khi điều kiện tài chính không cho phép, không đủ để mua một sản phẩm mới nên bạn mới nghĩ đến việc mua thiết bị cũ. Sản phẩm cũ là sản phẩm đã qua sử dụng. Nếu so với giá của những loại máy trộn bê tông mới, giá của một sản phẩm máy trộn bê tông rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, khi mua máy trộn bê tông cũ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí kha khá để sử dụng vào những mục đích khác. Đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn mua máy trộn cũ chứ không phải là những sản phẩm mới.

máy trộn bê tông cũ

– Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

Dù là máy trộn bê tông cũ hay mới thì chúng đều có một chức năng chính là dùng để trộn hỗn hợp bê tông. Những chiếc máy trộn bê tông cũ, chúng vẫn có thể thực hiện được đầy đủ chức năng vốn có của chúng. Chưa kể, có rất nhiều thiết bị cũ, thanh lý nhưng chất lượng của chúng vẫn được đảm bảo. Bạn vẫn có thể dùng chúng để thực hiện nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, cho dù tốt đến đâu, những máy trộn cũ cũng không thể có chất lượng tốt được như những sản phẩm mới. Một điều đơn giản mà ai cũng có thể biết được. Chúng có thể không bằng về tốc độ trộn cũng như chất lượng hỗn hợp bê tông thành quả.

2/ Nên hay không nên mua máy trộn bê tông cũ?

Để quyết định được có  nên mua máy trộn bê tông cũ hay không,bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Căn cứ vào đó, bạn có thể phân tích và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

– Nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra được nên lựa chọn những loại máy trộn bê tông như thế nào. Nếu bạn dùng máy bê tông trong một thời gian ngắn và sử dụng chúng với tần suất không nhiều thì bạn nên mua và sử dụng những chiếc máy trộn bê tông cũ.

Nếu bạn lựa chọn mua máy trộn cũ, bạn phải chú ý kiểm tra một cách thật kỹ lưỡng và chi tiết để đảm bảo rằng mình sở hữu được một sản phẩm tốt. Tránh trường hợp, bạn ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

Máy trộn bê tông cũ

– Quy mô công trình

Nếu công trình của bạn lớn, hoành tránh, bạn phải sử dụng những loại máy có dung tích lớn. Đối với những máy trộn này, trên thị trường có rất ít sản phẩm thanh lý hay cũ. Nếu có, thì những sản phẩm đó đã quá cũ, chất lượng không đảm bảo. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét kỹ lưỡng có nên mua máy trộn bê tông cũ hay không?

– Điều kiện tài chính của bạn

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn nên mua máy cũ hay máy mới. Những sản phẩm máy trộn mới được ưu tiên khi bạn có điều kiện tài chính dư dả, khả năng của bạn có thể sở hữu được một thiết bị máy mới.

Nhiều khi, bạn không đủ tài chính để mua và sở hữu máy trộn bê tông mới thì những thiết bị cũ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Nên hay không nên mua máy trộn bê tông cũ phụ thuộc vào chính bạn. Bạn nên phân tích một cách chính xác nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện của mình để có một quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn: Tuvandienmay.info

Ý kiến bạn đọc