Bạn có biết: Phụ kiện máy khoan lỗ trồng cây bao gồm những gì?

09/01/2019

Khi sở hữu máy khoan lỗ trồng cây mọi người ắt hẳn sẽ không thể bỏ qua những bộ phận, các phụ kiện đi cùng. Những phụ kiện máy khoan lỗ trồng cây có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy chúng bao gồm những gì và tác dụng của chúng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây.

1/ Mũi khoan máy khoan lỗ trồng cây

phụ kiện mũi khoan máy khoan lỗ trồng cây

Mũi khoan là phụ kiện máy khoan lỗ trồng cây giữ một vai trò quan trọng nhất trong tất cả các phụ kiện.

Chúng giữ vai trò quyết định đến chất lượng và hiệu quả công việc của máy khoan lỗ trồng cây. Nếu không có mũi khoan, máy khoan lỗ trồng cây không thể thực hiện chức năng của đào đất, đào khố, khoan lỗ của mình.

Mũi khoan của máy khoan lỗ trồng cây thường được làm bằng chất liệu chắc chắn, cứng cáp, đủ để rẽ đất, kể cả đối với những loại đất có chất cứng nhất. Mặt khác, mũi khoan cũng được làm bằng chất liệu chống rỉ và đất không được bám vào mũi khoan trong quá trình khoan đất.

Mũi khoan có nhiều loại, mỗi loại lại có những kích thước khác nhau, nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Chính vì vậy, kích thước các hố cây cũng khác nhau đối với các loại cây khác nhau. Như vậy, cây trồng của bạn sẽ năng suất tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay, các loại mũi khoan được sử dụng chủ yếu như:

+ Mũi khoan đất trồng cây MDK 100

+ Mũi khoan lỗ trồng cây lưỡi đơn 10 x 80cm; 20 x 100cm

+ Mũi khoan lỗ trồng cây lưỡi đôi 30 x 80cm; 25 x 100cm

Bạn cần phải biết lựa chọn những loại mũi khoan phù hợp với máy khoan lỗ trồng cây của mình để chúng có thể phục vụ và đáp ứng tốt nhu cầu cũng như máy thực hiện đúng chức năng của các loại máy khoan lỗ trồng cây.

2/ Lò xo chống rung

Phụ kiện lò xo trồng rung của máy khoan lỗ trồng cây

Trong quá trình hoạt động, máy khoan lỗ trồng cây thường bị rung rất mạnh. Chính vì vậy, phụ kiện máy khoan lỗ trồng cây lò xo chống rung giúp máy có chức năng giúp máy khoan hoạt động một cách êm ái, ổn định hơn. Như vậy, khi bạn sử dụng máy khoan lỗ trồng cây sẽ hiệu quả hơn, đồng thời cũng an toàn hơn.

Lò xo chống rung của máy khoan lỗ trồng cây được làm từ chất liệu thép. Bởi vậy, chúng có độ bền cao và có thể sử dụng được trong một thời gian dài.

3/ Chốt của máy khoan đất trồng cây

Phụ kiện chốt máy khoan lỗ trồng cây

Trong phụ kiện máy khoan lỗ trồng cây cũng không thể thiếu phần chốt. Chúng có chức năng cố định các bộ phận của máy khoan đất trồng cây lại để chúng được chắc chắn và an toàn với người sử dụng hơn. Khi bạn sử dụng máy khoan lỗ trồng cây, bạn không được bỏ qua khâu kiểm tra lại sự chắc chắn và đầy đủ của bộ phận chốt này. Bởi trong quá trình sử dụng, chốt của máy khoan lỗ trồng cây có thể bị long, lỏng lẻo và rơi ra ngoài. Nếu không kiểm tra một cách kĩ lưỡng, rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Phụ kiện máy khoan đất trồng cây giữ một vai trò không thể phủ nhận. Điều mà người sử dụng máy khoan lỗ trồng cây nào cũng cần phải biết và hơn thế là nắm rõ để có thể thực hiện được tốt nhu cầu của mình và phát huy tối đa thiết bị mình đang sử dụng.

Nguồn: https://tuvandienmay.info/

Ý kiến bạn đọc