4 Lý do bạn không nên mua máy nông nghiệp đã qua sử dụng

18/01/2019

Việc cơ giới hóa các thiết bị máy móc vào nông nghiệp không còn là điều quá xa lạ. Nhiều người nhằm tiết kiệm chi phí đã lựa chọn những loại thiết bị, máy nông nghiệp đã qua sử dụng thay vì việc đầu tư thiết bị mới. Tuy nhiên, đây không phải là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Vì sao vậy? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.

1/ Hiệu quả làm việc không cao

máy nông nghiệp đã qua sử dụng

Điều này cũng thật dễ lý giải. Mỗi loại máy móc thiết bị chỉ có thể làm việc hiệu quả và tốt nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Các loại máy nông nghiệp đã qua sử dụng có nghĩa là chúng đã phải trải qua một khoảng thời gian làm việc nào đó. Nếu bạn lựa chọn những loại máy móc mới chỉ sử dụng 1 – 2 lần thì hiệu quả làm việc không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu đó là những loại máy đã có thời gian sử dụng quá lâu thì năng suất và hiệu quả làm việc của chúng không còn như ban đầu nữa. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bởi vậy, bạn nên xem xét một cách kỹ lưỡng và cẩn thận khi quyết định mua máy nông nghiệp cũ. Trước hết, bạn phải kiểm tra tất cả các bộ phận của máy. Nếu nhận thấy chúng đã quá cũ, máy hoạt động ồn ào thì không nên mua. Nếu có nhu cầu, bạn nên đầu tư vào một thiết bị máy nông nghiệp mới, chất lượng tốt để nhu cầu làm việc của mình không bị ảnh hưởng.

2/ Không an toàn trong quá trình sử dụng

máy nông nghiệp đã qua sử dụng

Các loại máy móc nông nghiệp đều là những loại máy có yêu cầu về độ an toàn cao như: máy cày, máy khoan lỗ trồng cây, máy cắt cỏ… Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận không còn được nguyên vẹn như lúc ban đầu, các mối hàn bắt đầu bị rời ra, các mối ốc ghép nối cũng bắt đầu lỏng lẻo, các bộ phận bị ăn mòn… Điều này thực sự nguy hiểm khi bạn đang sử dụng chúng để làm việc.

Trên thực tế đã có rất nhiều vị tai nạn thương tâm và đáng tiếc xảy ra khi sử dụng các loại máy nông nghiệp đã qua sử dụng. Chúng ta không một ai muốn những sự việc như vậy xảy ra cả. Vậy nên, vì sự an toàn của mình cũng như những người xung quanh, bạn nên đầu tư vào một sản phẩm chất lượng, an toàn.

3/ Tuổi thọ của máy không cao

So với những loại máy móc thiết bị mới thì điều này là đương nhiên. Khi bạn đã quyết định sử dụng máy nông nghiệp đã qua sử dụng, tức là bạn đã chấp nhận việc tuổi thọ của máy không cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên phải thay thế, sửa chữa các bộ phận, vì động cơ máy hoạt động không ổn định cũng như thường xuyên hỏng hóc.

4/ Tưởng tiết kiệm mà hóa không

máy nông nghiệp đã qua sử dụng

Khi mua máy nông nghiệp đã qua sử dụng đồng ý là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản ban đầu khi mua máy, nhưng đó không phải là tất cả. Bạn chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ lúc ban đầu, sau đó bạn sẽ phải chịu rất nhiều các loại chi phí khác nhau. Những khoản chi phí này lớn hơn rất nhiều lần so với những khoản bạn tiết kiệm được trước đó.

Mua máy nông nghiệp cũ, bạn phải tốn 1 khoản tiền khá lớn cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy thường xuyên, bởi như đã nói ở phần trên, máy hoạt động không hề ổn định và thường xuyên hỏng hóc. Hơn thế, thời gian sử dụng của máy không được lâu, đồng nghĩa với việc bạn phải thay thế thiết bị mới. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là đừng nên ham rẻ mà mua những loại máy nông nghiệp đã qua sử dụng, hãy đầu tư một thiết bị mới ngay từ đầu để không phải trải qua những điều không mong muốn sau đó.

4 lý do không nên mua máy nông nghiệp đã qua sử dụng có đủ để thuyết phục bạn mua một thiết bị mới? Nếu vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp đầy đủ nhất!

Nguồn: Tuvandienmay.info

Ý kiến bạn đọc